Wednesday, 28/09/2022 - 22:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Bá

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

Trong xã hội hiện đại, khi nhiều hoạt động trong xã hội được số hóa, Trường THCS Trần Bá cũng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

       

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Giáo dục và Đào tạo đã trở thành xu thế tất yếu trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy và học. Nhằm bảo đảm việc ứng dụng CNTT, hiện nay Trường THCS Trần Bá đã trang bị các thiết bị công nghệ cấp thiết phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy.

Nhà trường đã tập huấn và triển khai cho giáo viên và học sinh sử dụng khai thác kho bài giảng E-Learning của Bộ GD&ĐT nhằm đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học.

Với yếu tố tích cực từ CNTT, trong tiết học, giáo viên và học sinh cùng tương tác với nhau, nhằm giúp các em chủ động tham gia vào bài học. Trong từng bài giảng thầy cô kết hợp sử dụng bảng tương tác thông minh và sử dụng trình chiếu Powpoint, làm cho bài học thêm sinh động. Với những bài học như vậy, học sinh hứng thú học tập và tích cực phát biểu xây dựng bài học.

Việc ứng dụng CNTT trong dạy học Trường THCS Trần Bá đã và đang phát huy hiệu quả nhất trong giai đoạn thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Rõ ràng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không chỉ tạo áp lực cho hoạt động GD&ĐT, mà còn tạo động lực, cơ hội để giáo viên, học sinh Trường THCS Trần Bá thích ứng, áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học phù hợp. Qua đó góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia của ngành GD&ĐT huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 43
Tháng 09 : 1.520
Năm 2022 : 3.248.860