Friday, 14/05/2021 - 20:17|

Phòng GD&ĐT Tuy Phước vừa có Công văn số 69/PGDĐT-VP ngày 26/02/2021 về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trực thuộc, Chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc các nội dung sau đây:

1. Trong hai ngày 27, 28/02/2021, Hiệu trưởng, chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện huy động toàn thể viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình tham gia thực hiện vệ sinh khuôn viên nhà trường, phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi.... Chuẩn bị và bố trí hệ thống nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay và thiết bị đo thân nhiệt để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ.

2. Tiếp tục rà soát các công việc chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại từ ngày 01/3/2021, đảm bảo đủ các điều kiện phục vụ việc vệ sinh phòng dịch cho học sinh, giáo viên.

3. Bố trí nhân lực, cơ sở vật chất hợp lý để triển khai dạy bù chương trình của 2 tuần học sinh tạm nghỉ học, bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 3 đến hết tháng 3 năm 2021, đảm bảo thực hiện đúng và đủ theo phân phối chương trình.

4. Tiết Chào cờ vào Thứ Hai ngày 01 tháng 3 năm 2021 được tiến hành tại lớp học, tổ chức nghiêm trang, thời gian không quá 10 phút.

5. Trong tuần đầu của tháng 3 năm 2021, tất cả các cơ sở giáo dục trực thuộc trong huyện không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, không tập trung học sinh toàn khối hoặc toàn trường.

6. Duy trì việc thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

7. Các trường tổ chức bán trú phải bố trí cho học sinh ăn nhiều đợt, tránh tập trung đông học sinh.

Năm 2021 : 3.224