Wednesday, 28/09/2022 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Bá

HƯỞNG ỨNG "NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM" NĂM 2022

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.

✒Thực hiện Công văn số 160/CV-PGDĐT ngày 31/3/2022 của Phòng GDĐT Tuy Phước. Dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Trường THCS Trần Bá, Thư viện phối hợp cùng với Liên đội và sự hỗ trợ tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động ngày Sách tạo không gian đọc sách, vui chơi, học hỏi và thi đua lành mạnh dành cho học sinh của từng khối lớp.

             Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi. Để thu hút học sinh quan tâm đến việc đọc sách trường THCS Trần Bá đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: “Trang trí tủ sách thư viện lớp học đẹp; tuyên truyền giới thiệu sách vào các tiết sinh hoạt trong tuần, tổ chức vẽ tranh cổ động văn hóa đọc; viết bài cảm nhận cuốn sách em yêu; dựng video clip giới thiệu sách; quyên góp sách…” Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

            Thực hiện Công văn số 160/CV-PGDĐT ngày 31/3/2022 của Phòng GDĐT Tuy Phước. Dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Trường THCS Trần Bá, Thư viện phối hợp cùng với Liên đội và sự hỗ trợ tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động ngày Sách tạo không gian đọc sách, vui chơi, học hỏi và thi đua lành mạnh dành cho học sinh của từng khối lớp.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

           Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, giúp các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương việc tốt, tìm hiểu về các nhân vật sự kiện lịch sử, khám phá thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt việc học tập, nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. "Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 Dưới đây là một số hình ảnh "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022" tại trường THCS Trần Bá

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là tranh biếm họa về sách

Có thể là hình minh họa về 1 người

Có thể là hình ảnh về 2 người và ngoài trời

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 43
Tháng 09 : 1.519
Năm 2022 : 3.248.859