Thursday, 02/02/2023 - 03:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Bá

THCS TRẦN BÁ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN LỚP 8 NĂM HỌC 2018-2019

Sáng ngày 28/03/2019 tại trường THCS TRẦN BÁ, Phòng GD&ĐT TUY PHƯỚC tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện bậc THCS lớp 8 năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự lễ khai mạc có Cô Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - P.Trưởng BTC kỳ thi học sinh giỏi cụm thi tại trường THCS Trần Bá, các thầy cô giáo thành viên BTC kỳ thi, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn. 

  

Tham gia dự thi có  13 trường THCS với 9 môn thi lớp 9 gồm: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học.

      Phát biểu khai mạc kỳ thi, Cô Hoàng Ngọc Tố Nương - PhóTrưởng phòng GD&ĐT - P.Trưởng BTC kỳ thi học sinh giỏi cụm thi tại trường THCS Trần Bá, khẳng định kỳ thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, là sân chơi trí tuệ bổ ích, là dịp để các em học sinh được thể hiện năng lực, khẳng định những nổ lực trong quá trình học tập của bản thân. Đồng thời, kỳ thi cũng nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong quá trình giảng dạy và học tập, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý chỉ đạo của các nhà trường. Ngoài ra, kỳ thi cũng nhằm chọn ra những hạt nhân tích cực, xuất sắc vào đội tuyển HSG huyện để bồi dưỡng tham gia Hội thi HSG cấp tỉnh.

Kỳ thi lần này có 1 điểm mới đó là bộ môn Tin học đã được phòng đưa vào kỳ thi học sinh giỏi lớp 8. Đây được xem là bước đệm cho sự khởi đầu mới của phong trào Tin học của huyện Tuy Phước nói chung và các trường trên địa bàn huyện nói riêng.

Kỳ thi học sinh giỏi Tin học lần này được tổ chức tại ngôi trường THCS Trần Bá. Đây là nơi có phong trào Tin học trong học sinh rất phát triển trong những năm gần đây. Có thể xem đây là cái nôi của phong trào Tin học Tuy Phước. Nơi đây có giáo viên Tin học Lê Văn Lại rất tâm huyết với nghề, tâm huyết với phong trào Tin học của huyện Tuy Phước. Nhiều năm liền Thầy bồi dưỡng học sinh của trường và của huyện Tuy Phước tham gia các Hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh đều đạt giải. 

Hy vọng với kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 8 lần này sẽ tìm ra những em học sinh giỏi để phòng GD_ĐT TUY PHƯỚC lên kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp Tỉnh năm học 2019-2010 đạt kết quả cao.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 02 : 14
Năm 2023 : 316