Thursday, 17/10/2019 - 23:36|

DẠY HỌC BÓNG RỔ TRONG NHÀ TRƯỜNG THCS TRẦN BÁ

Sáng ngày 12/3/2019, Các lớp khối 9 của nhà trường đã được huấn luyện viên bóng rổ của Sở văn hóa thể thao và du lịch Bình Định về tập huấn chương trình bóng rổ học đường quốc gia cho các học sinh trường THCS Trần Bá. Đây là chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường 2018-2019" trong đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030".Do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030" tập trung vào 4 nhiệm vụ cơ bản, bao gồm: Xây dựng giáo trình huấn luyện bóng rổ, đào tạo bóng rổ cho các giáo viên, tổ chức các giải bóng rổ, đầu tư cơ sở vật chất để bóng rổ trở thành môn học chính thức trong các trường học.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ và không kém phần hào hứng. Sau nhiều giờ được nghe, hiểu và làm quen với bóng rổ, các thầy cô giáo hoàn thành tốt được trao bằng chứng nhận đến từ ban tổ chức.

Chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường" nằm trong giai đoạn 1 của đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030". Dự kiến từ nay đến năm 2020, đề án sẽ được tổ chức tại 8.000 trường học và bồi dưỡng, đào tạo được đội ngũ giáo viên có thể giảng dạy bộ môn này.

Đề án đặt mục tiêu trước năm 2030 sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc và đưa bóng rổ trở thành môn học chính thức trên ghế nhà trường.

Năm 2019 : 1.659