Friday, 20/09/2019 - 11:21|

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCSHCM TRƯỜNG THCS TRẦN BÁ - NHIỆM KỲ 2018 -2019

Được sự cho phép của Bí thư chi bộ nhà trường, Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Thị Trấn Diêu Trì. Ban chấp hành đoàn trường đã chọn ngày 1/10/2018 Đại hội trù bị và 8h, ngày 7/10/2018 tiến hành đại hội Đoàn TNCSHCM của Chi Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019.

I-CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2018

Tổ chức chào mừng cách mạng tháng 08 và quốc khánh 2/9, tổ chức ngày 8/3 và 20/10, lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tổ chức kỷ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 với nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

Cùng với Liên đội nhà trường đã chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ TT Diêu Trì và nhà tưởng niệm Đề Pô Diêu Trì.

Cùng với Liên đội nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền về biển đảo nhằm giáo dục cho các em hiểu biết về lịch sử của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam, xây dựng kế hoạch và tuyên truyền cho học sinh về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, triển khai phong trào “ Kế hoạch nhỏ” cho toàn liên độn nhà trường, kết quả số tiền thu được là 2.130000 đồng, liên đội triển khai mua tăm ủng hộ hội người mù Tuy Phước là 3.985.000 đồng, mua muối Iot là 2.400.000 đồng, mua vé ủng hộ đêm văn nghệ tình thương 2018 là 3.910.000 đồng, giao lưu với đoàn khuyết tật Hà Nội quyên gốp với số tiền là 5.268.000 đồng, trao 2 góc học tập 3.167.000 đồng cho 2 em là (Nguyễn Thị Kim Ánh 9A5, Nguyễn Thị Mỹ Duyên 7A2) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Cùng với liên đội tham gia các hội thi như an toàn giao thông, đội viên tài năng, hội thi tiếng hát giáo viên và học sinh.

Cùng với Liên đội nhà trường tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ. Tuyên dương 135 học sinh đạt cháu ngoan Bác Hồ, và chọn ra được 4 học sinh tham dự cấp trên.

Đã tổ chức kết nạp 26 đội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCSHCM.

Cùng với Liên đội đón đoàn kiểm tra chuyên môn đội cấp Huyện về trường kiểm tra công nhận Liên đội xuất sắc cấp huyện năm học 2017-2018.

Triển khai mô hình của chi Đoàn “Lớp học nề nếp-trường học sạch đẹp”.

Tổ chức sinh nhật quý I, II năm 2018 cho các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

Cùng với Công đoàn nhà trường tham gia Hội thao công đoàn Huyện năm 2018 và đạt giải 3 toàn đoàn.

Phối hợp với Đoàn thị trấn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho học sinh, tổ chức thành công đêm văn nghệ tình thương năm 2018, tổ chức thành công hội thi “ Tiếng hát thanh niên lần thứ 9 năm 2018 ”.

Công tác nhân đạo cũng được chi đoàn nhà trường quan tâm và thực hiện tốt: Năm học vừa qua Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện 2 đồng chí: Võ Thị Anh Thư và Bùi Vũ Hoài Nhi.

II- CÁC THÀNH TÍCH ĐÃ DẠT ĐƯỢC TRONG NHIỆM KỲ 2017 - 2018

1- HỌC SINH:

Cấp Tỉnh

Em Đỗ Mai Thương (Giải 3 môn Tiếng Anh),

Em Nguyễn Ngọc Nhung (Giải khuyến khích môn Tin học)

Cấp Huyện:

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện đạt 15 giải (trong đó gồm 1 nhất, 5 nhì, 3 Ba, 6 khuyến khích)

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 6,7

Đạt giải khuyến khích cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh THCS năm 2017-2018.

Đạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp Tỉnh.

Đạt giải nhì toàn đoàn Hội thi Hội khỏe phù đổng năm học 2017 -2018

Đạt giải Nhất đơn nam môn cầu lông ở Hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh năm 2018.

Đạt giải nhì đồng đội nam và đồng đội nữ của Hội thi Việt dã Tỉnh Bình Định năm 2018.

Đạt giải khuyến khích Hội thi đội viên tài năng.

Đạt giải ba Hội thi An toàn giao thông cấp huyện.

cấp Huyện đạt 33 giải

2- ĐOÀN VIÊN GIÁO VIÊN:

-01 đ/c được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Định tặng bằng khen: Lê Văn Lại

-01 đ/c được chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Định công nhận Chiến Sĩ Thi Đua Cấp Tỉnh: Lê Văn Lại

- 03 đ/c đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: Võ Đình Du, Lê Văn Lại, Trần Thị Tâm

- 04 đ/c đạt UBND Huyện Tuy Phước tặng giấy khen: Võ Đình Du, Lê văn Lại, Đặng Thị Mỹ Trang, Trần Thị Tâm

Tất cả 18 đ/c đoàn viên đạt lao động tiên tiến.

3- PHONG TRÀO KHÁC:

- đ/c Lê Thị Dung đạt giải ba hội thi GVCNG cấp Huyện.

- Về phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm trong chi đoàn cũng đã được chú trọng và đạt được thành tích rất phấn khởi:

* Cấp Tỉnh: Lê Văn Lại đạt giải cấp Tỉnh

* Cấp Huyện: Võ Đình Du – giải A – Cấp Huyện, Lê Văn Lại – giải A – Cấp Huyện, Đặng Thị Mỹ Trang – giải B – Cấp Huyện, Trần Thị Tâm - giải C – Cấp Huyện.

CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU CỦA CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2018-2019

+ Chi Đoàn: Xếp loại Chi đoàn vững mạnh.

- 100% đoàn viên chấp hành tốt pháp luật.

- 100% đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vân động của ngành giáo dục.

- 100% đoàn viên có đủ các loại hồ hồ sơ, giáo án theo quy định.

- Phấn đấu giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng: từ 1 à 2 đ/c.

- Phấn đấu giới thiệu trên 20 đội viên ưu tú lớp 9 kết nạp vào Đoàn TNCSHCM.

- Phải có ít nhất 1 mô hình của Chi đoàn hoạt động trong năm học 2018-2019.

- Phải có ít nhất 1 dự án hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

- Các đoàn viên đi đầu trong công tác đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và sử dụng bảng tương tác để giảng dạy, có ít nhất là 4 tiết dạy/ năm học.

- 100 % đoàn viên đứng lớp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường

- 04 đ/c đoàn viên đạt GVDG cấp Huyện

- Phấn đấu 06 đ/c đoàn viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

- 100 % đoàn viên đạt danh hiệu LĐTT.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THCS TRẦN BÁ - NHIỆM KỲ 2018 - 2019

1. Đ/c LÊ VĂN LẠI                     Chức vụ: Bí thư đoàn trường