Thursday, 02/02/2023 - 02:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Bá

ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO TIN HỌC TUY PHƯỚC

          Với sự tâm huyết với nghề, tâm huyết với phong trào Tin học của trường THCS Trần Bá nói riêng và của Huyện Tuy Phước nói chung. Thầy Lê Văn Lại, giáo viên Tin học của nhà trường đã không ngừng tự học tập, nghiên cứu, học hỏi cách để dạy bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học và cách làm để phát triển phong trào Tin học Trong nhà trường. Nhờ tính kiên trì, nổ lực không biết mệt mỏi của Thầy, sau nhiều năm chuẩn bị, bắt đầu từ năm học 2015-2016. Thầy đã bắt tay vào công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học tại trường, với mục tiêu là để các em khóa đầu tiên này giúp các làm quen với Hội thi Tin học trẻ Tỉnh Bình Định, vì Phòng GD-ĐT Tuy Phước lúc này chưa tổ chức thi học sinh giỏi môn Tin học trong toàn Huyện nên bản thân Thầy đã trao đổi với các em học sinh trong nhóm bồi dưỡng Tin học của trường là phải nổ lực hết mình để tạo tiếng vang cho các em học sinh trong toàn Huyện biết đến phong trào Tin học lâu nay đang bị lãng quên. Với sự đam mê Tin học của các em cộng với sự nổ lực tìm tòi nghiên cứu của Thầy. Và thời khắc quan trọng của phong trào Tin học Tuy Phước đã đến, 2 em học sinh đó là Lê Trần Huy Hoàng, em Đoàn Thanh An của trường THCS Trần Bá đại điện cho các em đam mê Tin học Tuy Phước tham gia Hội Thi Tin học Tỉnh Bình Định năm 2016, được tổ chức vào tháng 6 năm 2016 tại trường Cao Đẳng Nghề Quy Nhơn - Bình Định. Kết quả Hội thi em Lê Trần Huy Hoàng đạt giải ở lần đầu tiên tham dự Hội thi Tin học trẻ Tỉnh Bình Định 2016.

Với thắng lợi đầu tiên về phong trào Tin học tại trường THCS Trần Bá, đã tạo được tiếng vang lớn đối với phong trào Tin học của Tuy Phước.

     Bắt đầu từ năm học 2016-2017, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Tuy Phước (Thầy Khưu Đại Lợi) cùng với các chuyên viên THCS lúc bây giờ đó đó là Thầy Hồ Văn Thơm, Thầy Trần Thiện Tài đã thảo luận, bàn bạc tìm giáo viên có tâm huyết với Tin học để mời vào Hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi của Huyện để giảng dạy, bồi dưỡng cho các em có năng khiếu Tin học tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh. Gốp phần vực dậy phong trào Tin học của huyện nhà. Để đáp lại sự tin tưởng của các chuyên viên THCS và  lãnh đạo ngành, Thầy Lê Văn Lại đã được mời vào Hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Huyện, phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học dự thi cấp Tỉnh.

   Với sự nổ lực của Thầy và trò trong đợt bồi dưỡng học sinh giỏi đầu tiên của Huyện, em Lê Thanh Kiệt đã xuất sắc đạt giải ở kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tin học. Xuất sắc hơn nữa là em Lê Thanh Kiệt (trường THCS Phước Hiệp) đã đạt giải ở Hội Thi Tin Học trẻ Tỉnh Bình Định năm 2017.

        Với những thắng lợi bước đầu đáng trân trọng như thế, tiếp tục năm học 2017-2018, đội tuyển học sinh giỏi Tin học cấp Huyện được hình thành và tiến hành bồi dưỡng như năm học trước.

       Kết quả ở đợt thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tin học năm học 2017-2018, em Nguyễn Ngọc Nhung (Trường THCS Trần Bá) đã xuất sắc đạt giải ở kỳ thi lần này. Một sự nổ lực rất khen của thầy và trò của bộ môn Tin học.

        Tiếp tục năm học 2018-2019, phòng GD-ĐT Tuy Phước hình thành đội tuyển học sinh giỏi Tin học, nhóm bồi dưỡng Tin học tiếp tục nổ lực, nghiên cứu để tìm ra các giải pháp để nâng chất lượng bồi dưỡng qua từng năm học.

        Kết quả thi học sinh giỏi Tin học cấp Tỉnh môn Tin học năm học 2018-2019. Em Trần Duy Vương    ( Trường THCS Phước Hiệp) đã xuất sắc đạt giải Nhì ở kỳ thi lần này. 

         Đây là kết quả thật tự hào cho thầy và trò dạy bồi dưỡng môn Tin học nói riêng và Phong trào Tin học Tuy Phước nói chung. Bước đầu đã đặt được nền móng cho phong trào Tin học Tuy Phước để ngày càng phát triển, một phần là để khẳng định với phong trào Tin học của các Huyện trong Tỉnh Bình Định là học sinh Tuy Phước cũng rất yêu thích, đam mê Tin học và có tố chất Tin học không thua kém gì so với các học sinh ở các huyện bạn.

        Với những nổ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của Thầy và trò đam mê Tin học đã đem lại niềm vui lớn cho những ai yêu thích, tâm huyết với phong trào Tin học của huyện nhà. Bây giờ các em đã có sân chơi Tin học  lành mạnh, các em tranh tài Tin học ở các Hội thi.

        Để khẳng định 1 lần nữa phong trào Tin học Tuy Phước đang có những bước tiến chắc chắn, khởi sắc thì vào ngày 28/3/2019 Phòng GD-ĐT Tuy Phước đã tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi Tin học 8 cấp Huyện năm học 2018-2019 tại trường THCS Trần Bá, nơi đây có thể coi là cái nôi của phong trào Tin học của huyện nhà. Đây là dịp để giáo viên Tin học của các trường THCS trên địa bàn Huyện có những hướng phấn đấu, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn Tin học, cùng gốp sức vì ngày mai tươi sáng cho phong trào Tin học Tuy Phước nói chung và phong trào Tin học ở các trường nói riêng.             Với hy vọng tìm ra những em học sinh có năng khiếu Tin học thật sự để hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học cấp Huyện bồi  dưỡng các em tham dự ở các kỳ thi học sinh giỏi Tin học các cấp đạt thành tích tốt nhất!!

        Sau nhiều năm đã cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi vì phong trào Tin học huyện nhà, đến năm học 2018-2019 có thể nói phong trào Tin học Tuy Phước đang đi đúng hướng, là một thành quả ngọt ngào cho người đi đầu trong phong trào Tin học Tuy Phước, cho những ai yêu thích, tâm huyết với phong trào này!

        Xin chúc cho phong trào Tin học huyện nhà sẽ có thêm nhiều nhân tài về Tin học để có thể đóng gốp nhiều hơn nữa cho phong trào Tin học ngày càng phát triển!!

        Xin cảm ơn lãnh đạo phòng GD-ĐT Tuy Phước, các chuyên viên THCS qua các thời kỳ, các giáo viên bồi dưỡng và các em học sinh thân yêu trong các đợt bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học qua từng năm học... đã nổ lực, phấn đấu, chỉ đạo quyết liệt vì tương lai phong trào Tin học huyện Tuy Phước!

       Một lần nữa xin chân thành thành cảm ơn tất cả!!!!!

Tác giả: Lê Văn Lại
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 02 : 14
Năm 2023 : 316